Tác dụng của đu đủ tới vòng 1 của phái nữ

Phụ nữ ai cũng muốn được sở hữu một thân hình nóng bỏng với vòng một nảy nở và căng tràn sức sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được như vậy nên nhiều người thay vì can thiệp dao kéo đã chọn phương pháp an toàn hơn từ thiên nhiên để cải thiện vòng một hiệu quả – đó là đu đủ.

Đu đủ là cây gì và đặc điểm của loại cây này

Đu đủlà tên một cây thuộc họ đu đủ. Đây là cây thân thảo to, thường không hoặc hiếm khi có nhánh và chiều cao trung bình khoảng từ 3–10m. Lá đu đủ khá to có hình chân vịt, cuống dài, đường kính từ 50–70 cm và có khoảng 6-7 khía. Hoa thường có màu trắng hay xanh với đài nhỏ, vành to năm cánh. Quả đu đủ to tròn, dài, khi chín mềm, hạt màu nâu hoặc đen tùy từng loại giống và có rất nhiều hạt.

Cây đu đủ trong tự nhiên

Cây đu đủcó nguồn gốc từ vùng đất thấp ở miền nam Mexico qua miền đông Trung Mỹ và Bắc Nam Mĩ. Từ khoảng những năm 50 của thế kỷ XVI, đu đủ đã được người Tây Ban Nha mang đến Philippin rồi từ đó đưa vào vùng nhiệt đới châu Á và châu Phi. Cho đến ngày nay, đu đủ được trồng ở phần lớn các nước nhiệt đới như Việt Nam, Ấn Độ, Philippin,…

Theo phong tục truyền thống Việt Nam, đu đủlà thứ quả được dùng trong mâm ngũ quả ngày Tết với ý nghĩa mong muốn một năm mới no đủ.

Quả đu đủ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Thành phần hóa học củađu đủcó đến 95% là nước, các chất đường, chất béo, pectin và một số loại vitamin. Tuyệt vời hơn cả là trong đu đủ có chứa một chất đặc biệt là betacarotene – một tiền chất của vitamin A. Đây là một loại vi chất dinh dưỡng có vai trò chống oxy hoá mạnh nên có khả năng chống lại một số căn bệnh ung thư, chống khô mắt, khô da và có tác dụng nhuận tràng. Trong 100g đu đủ chín chứa đến 2.100 mcg betacarotene nhiều hơn hẳn các loại hoa quả khác. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt, nhu cầu betacarotene cũng cần vừa phải, nếu ăn quá nhiều và liên tục sẽ dẫn đến thừa và gây vàng da.

Như đã nói ở trên, trong đu đủcòn chứa rất nhiều vitamin. Loại quả này có thể cung cấp cho cơ thể các loại vitamin thiết yếu như vitamin A và vitamin C, trong 100g đu đủ có 74–80mg vitamin C. Ở Ấn Độ, người ta đã biết cách tận dụng đu đủ để chiết xuất ra vitamin A, từ đó sản xuất ra thuốc chống lại bệnh quáng gà ở trẻ em. Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và nhiều khoáng chất như kali, canxi, sắt, kẽm và nhiều khoáng chất có lợi khác. Ăn đu đủ thường xuyên giúp bổ máu, hồi phục gan ở người bị sốt rét.

Theo vật lý học, đu đủchín có vị ngọt mát nên có tác dụng nhuận tràng, tiêu tích trệ, lợi trung tiện, lợi tiểu. Còn đu đủ xanh vị hơi đắng nhưng vẫn ngọt, có tác dụng tiêu mạnh, nhưng không nên ăn nhiều vì sẽ gây xót ruột. Nhựa mủ trong quả xanh làm tan vết nhơ ở da, lại có tác dụng trục giun, nhất là giun đũa và còn có tác dụng chống đọng máu.

Công dụng của đủ đủ

Đu đủchín có quanh năm nên ăn vào mùa nào cũng có tác dụng tốt đến sức khỏe. Mùa hè ăn đu đủ có tác dụng thanh tâm, nhuận phế, thanh nhiệt giải độc làm xua tan cái oi bức của mùa hạ. Còn vào mùa đông, ăn đu đủ giúp nhuận táo, nhuận phế dưỡng can, chỉ khái, hóa đàm.

Sinh tố đu đủ vừa nhanh gọn vừa bổ dưỡng giúp tăng kích thước vòng một

Có một tin vui cho chị em phụ nữ ngực lép là đu đủxanh giúp làm tăng kích thước vòng 1. Tại sao lại là đủ đủ xanh mà không phải đu đủ chín ư? Bởi vì bản thân đu đủ có nhiều chất dinh dưỡng và nhiều enzyme – đây chính là chìa khóa của vấn đề khi mà chúng phá vỡ cấu trúc của protein giúp cơ thể hấp thu những protein này tốt hơn, từ đó giúp tăng kích thước vòng một hiệu quả. Mà enzyme này khi đu đủ chín gần như hoàn toàn biến mất nên đáp án phải là đu đủ xanh nhé. Hơn nữa, các enzyme và vitamin A tìm thấy trong đu đủ xanh còn giúp kích thích tiết hormone nữ estrogen và prolactin giúp vòng một phát triển hơn hẳn.

Ăn đu đủ thường xuyên để đảm bảo một sức khỏe tốt

Đu đủcó tác dụng tốt cho những người chóng già, da mai mái, thể trạng không sung mãn và mắc các bệnh mãn tính. Với công thức bao gồm đu đủ chín 200g, chuối xiêm 300g, 2 thứ trên xay trong nước dừa non uống hàng ngày (Nếu có mật ong, sữa ong chúa cho vào càng tốt) và đặc biệt là nên dùng nóng, tránh dùng lạnh và không cho đá vì bản thân đu đủ đã có tính hàn.

Với những người bị mất ngủ và hay hồi hộp thì nên dùng hỗn hợp gồm đu đủchín 100g, chuối 100g, củ cà rốt 100g xay trong nước dừa non nạo (có thể thêm mật ong cho đủ ngọt) và uống cách ngày sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Ăn đu đủ chín vào buổi sáng lúc đói liên tục từ 3 – 5 ngày giúp trị giun kim.

Khi bị táo bón thì cần nấu cháo với đu đủ 30g, khoai mài 15g, sơn tra 6g.

Đu đủcó khả năng giúp nhuận da, dưỡng nhan sắc, chống lão hóa với phương pháp cho tất cả hỗn hợp sau vào bát to chưng cách thủy khoảng 2 tiếng gồm đu đủ chín 1 quả 0,5kg, 4 ly sữa tươi, hạt sen 20g ngâm mềm cho nở, táo tàu đỏ 2 quả và đường phèn vừa đủ. Ăn nóng sẽ dễ ăn và cho hiệu quả tốt hơn.

Đắp mặt nạ đu đủ để có một làn da đáng mơ ước

Đu đủcũng được coi là thần dược của làn da. Đu đủ rất giàu enzyme tự nhiên nên dễ dàng thấm sâu vào làn da giúp đẹp da giúp mau lành các tổn thương trên da. Đu đủ cũng có tác dụng tẩy tế bào da chết dạng nhẹ, nhờ vậy nên hồi phục sự tươi trẻ cho làn da. Làm mặt nạ đu đủ bằng cách dùng đu đủ chín bỏ vỏ và hạt, nghiền mịn làm mặt nạ lột da mặt, giúp khỏi mụn trứng cá. Còn đu đủ xanh nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay để chữa các vết tàn hương. Ngoài ra còn dùng chữa chai chân và bệnh eczema…

Đu đủxanh hầm với mọi loại thịt động vật đều giúp cho thịt mềm hơn. Ở Việt Nam, phụ sản sau sinh nuôi con bằng sữa mẹ thường ăn chân giò hầm với đu đủ xanh để lợi sữa.

Những lưu ý khi sử dụng đu đủ

  • Trong hạt đu đủ có chứa một chất độc tên là carpine làm rối loạn mạch đập và làm suy nhược hệ thống thần kinh. Vì vậy không nên ăn hạt đu đủ để tránh xảy ra đáng tiếc.
  • Ăn đu đủ chín rất tốt nhưng không nên ăn hàng ngày trong một thời gian dài bởi sẽ khiến phần da lòng bàn tay, bàn chân bị vàng. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ hết sau một thời gian ngừng ăn.
  • Đu đủ là một loại quả giàu đường, vì vậy không dùng nhiều cho người bị chứng tiểu đường.
  • Đu đủ chín có tính nhuận tràng, vì thế nên kiêng với những trường hợp đang đi ngoài hay đang uống các thuốc nhuận tẩy của Đông – Tây y.
  • Ăn đu đủ nên hạn chế dùng lạnh vì bản thân đu đủ có tính hàn (tính lạnh).

Như vậy,đu đủ là một loại quả vừa ngon vừa rẻ lại dễ tìm, không chỉ tốt cho sức khỏe mà đu đủ còn là một thần dược trong việc làm đẹp, đặc biệt là công dụng làm thay đổi kích thước vòng một của chị em phụ nữ.

0/5 (0 Reviews)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *